Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0908060644
Hotline: 0908.303.505

Lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa

Kho lạnh bảo quản sữa đã trở nên ngày càng được sử dụng phổ biến trong bảo quản lạnh sản phẩm sữa. Kho lạnh ra đời đáp ứng được nhu cầu bảo quản sữa lạnh chất lượng tốt mà không cần thiết qua xử lý nhiệt.

Giá trị dinh dưỡng của sữa tươi

Sữa là một dung dịch sinh học được tao thành bởi cái tể bào tuyến vú của động vật có vú. Sữa chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, các enzyme, hoormon, khoáng chất, vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ em và động vật còn non vì đặc tính của sữa là hài hòa cân đối.

Thành phần hóa học cảu sữa luôn thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thành phần thức ăn, điều kiện chăn nuôi, sức khỏe, phương pháp vắt sữa, cách bảo quản…

Dinh dưỡng trong sữa tươi:

+ Protein: thành phần protein có trong sữa tươi rất đa dạng, chủ yếu là các loại như casein, albumin, globulin…

+ Chất béo: trong sữa tươi chất béo chiếm từ 3-5,2%  ( khoảng 40g/1 lít sữa) bao gồm cả chất béo đơn giản và chất béo phức tạp.

+ Gluxit: đường có trong sữa chủ yếu là đường lactozơ, trung bình mỗi lít sữa chứa khoảng 50g lactozơ. Ngoài lactozo thì trong sữa cung có mặt của glucozo, galactozo, mantozo…

+ Các chất khoáng: chất khoảng có trong sữa không nhiều, nhưng sự có mặt của chất khoáng là yếu tố quan trong ảnh hưởng đến sự cân bằng của sữa.

+ vitamin: sữa tươi là loại thức ăn chứa nhiều vitamin nhưng hàm lượng vitamin trong sữa không cao lắm, các vitamin này thuộc 2 nhóm: nhóm chất béo( A, D, E…) và nhóm tan trong nước( B1, B2, PP, C…)

+ Các chất miễn dịch: trong sữa có rất nhiều các chất miễn dịch khác nhau, hàm lượng của chúng cũng không nhiều tuy nhiên chúng đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể trẻ em. Chất miễn dịch rất dễ ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, thông thường khi nhiệt độ của sữa là 65-70˚C thì trong sữa hầu như đã chẳng còn chất miễn dịch nào nữa rồi. Ngoài ra trong sữa còn chứa 1 lượng nhỏ bạch cầu.

Kho lạnh bảo quản sữa tươi

Sữa mới vắt có nhiệt độ là 35-37˚C, dù có tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc vệ sinh khi vắt sữa đến đâu thì trong sữa luôn có 1 lượng vi khuẩn nhất định, các vi khuẩn này phát triển và nhân lên nhanh chóng làm cho sữa bị chua, bị hỏng và không sử dụng được nữa. Chính vì vậy, trong vòng 1h sau khi vắt sữa phải được chế biến hoặc phải đổ vào tăng bảo quản lạnh . Bảo quản lạnh là biện pháp hiệu quản để kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật, bằng cách hạ nhiệt độ của sữa xuống 2-5˚C ta có thể bảo quản sữa tươi được 1-2 ngày.

Khi lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa cần chú ý, là tuy nhiệt độ yêu cầu là 2-5˚C nhưng vì bảo quản sữa chỉ được 1-2 ngày là sự lưu động của hàng hóa là rất lớn nên ta cần thiết kế cửa kho sao cho có thể bù lại lượng nhiệt phải mất do xâm nhật không khí từ bên ngoài vào.

Hơn nữa ta không bảo quản sữa ở nhiệt độ thấp hơn vì điều này làm loãng sữa hơn.

Để có thêm thông tin chi tiết về lắp đặt kho lạnh và báo giá cập nhật nhất, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi