Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0908060644
Hotline: 0908.303.505

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản

LẮP ĐẶT KHO LẠNH BẢO QUẢN THUỶ SẢN

Bảo quản thủy sản đông lạnh là qui trình không thể thiếu đối với những doanh nghiệp, hộ gia đình, cơ sở sản xuất,… kinh doanh thủy sản. Thấu hiểu được nhu cầu này, Kho lạnh Hy Đức chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản giá rẻ toàn bộ khu vực TP. HCM.

Lắp đặt kho lạnh ngoài ưu điểm giúp cho người quản lý thủy sản nắm bắt và kiểm soát tốt kho hàng của mình; bảo đảm chất lượng, màu sắc, hình dáng của thủy sản thì đây còn là một giải pháp hay nói cách khác là một điều kiện bắt buộc để xin “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm” theo qui định của pháp luật Việt Nam.

Với vai trò quan trọng đó, việc lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản cần lưu ý một số điểm sau:

Thứ nhất, các mặt hàng thủy hải sản ở nước ngọt, nước mặn, lợ bao gồm tôm, cua, cá, ghẹ, mực,… được đánh bắt và sơ chế trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản thủy sản lạnh đông. Nhiệt độ kho lạnh ở mức từ 0 đến -200 độ C tùy vào từng loại mặt hàng và đảm bảo ổn định. Sau khi đã được đóng gói, thành phẩm thủy sản được đưa vào kho lạnh giá rẻ với mức nhiệt độ phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đưa tới tay người tiêu dùng.

Thứ hai, mỗi mặt hàng thủy sản sẽ được bảo quản riêng biệt với mức nhiệt độ hợp lý và được phân lô riêng theo mã hàng sản phẩm tránh nhiễm mùi.

Thứ ba, trong quá trình sử dụng phải thường xuyên vệ sinh kho lạnh, kho cấp đông để tránh nấm mốc, nhiễm khuẩn sản phẩm trong suốt quá trình bảo quản. Dùng giá kệ được làm từ vật liệu bền, không ngấm nước, cấu trúc chắc chắn, thiết kế thuận tiện cho việc làm vệ sinh, bố dỡ xếp hàng.

Cuối cùng, cần quản lý chặt chẽ quá trình ra vào hàng kho lạnh, kho cấp đông và cần tiến hành nhanh gọn, để tránh làm thất thoát nhiệt trong kho lạnh đồng thời cách ly đảm bảo tránh xa các nguồn ô nhiễm.

Ngoài ra, để đảm bảo lắp đặt kho lạnh, kho cấp đông chuẩn thì cần đảm bảo các yếu tố sau:

– Kho lạnh, kho cấp đông được thiết kế chuẩn, sử dụng cụm máy lạnh công nghiệp có công suất phù hợp và đạt tiêu chuẩn cao. Sẽ giúp nhiệt độ kho lạnh được kiểm soát ổn định ở mức -18 tới -200 độ C.

– Kho lạnh phải có tường bao quanh, vỏ kho lạnh được ghép bởi các tấm panel PU cách nhiệt tỷ trọng 42-45kg/m3, liên kết với nhau bằng khóa camlock đảm bảo độ kín khít tránh thất thoát nhiệt và có thể tháo dỡ dễ dàng.