Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0908060644
Hotline: 0908.303.505

Kho cấp đông thịt – Lắp đặt kho lạnh

Kho cấp đông thịt

Kho cấp đông thịt đang được sử dụng rất rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở chế biến. Kho cấp đông thịt dựa trên nguyên lý hạ nhiệt độ nhanh nhằm chuyển nước trong thịt thành đá để ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật nhằm làm chậm lại sự phân hủy của thịt. Thịt sẽ giữ được phẩm cấp, chất lượng và giá trị dinh dưỡng nếu quá trình đông đá và xả đá được thực hiện một cách đúng bài bản.

1. Đặc điểm kho cấp đông thịt:

Kho cấp đông thịt có thể được sử dụng để cấp đông thịt tươi sống chưa qua chế biến và thịt đã qua sơ chế hoặc chế biến đựng trong các loại bao bì nhựa. Kho cấp đông thịt có khả năng làm lạnh đông thịt nhanh.

Phương pháp đông lạnh nhanh hạn chế được nhược điểm của phương pháp đông lạnh chậm, tạo ra các tinh thể nước đá to, dễ làm vỡ tế bào trong các thớ thịt. Các tinh thể đá lớn này sẽ làm cho thịt bị mềm nhũn sau khi xả đá hoặc đun nấu. Kho cấp đông thịt nhanh chỉ cần từ 30 phút đến 3 giờ để đạt được nhiệt độ -18 độ C. Phương pháp này sử dụng luồng hơi lạnh thổi qua thực phẩm, tạo ra các mẫu tinh thể nước đá nhỏ, nhờ đó tạo thành các tế bào trong thực phẩm ít bị phá hủy hơn các tinh thể nước đá to.

2. Một số lưu ý trước khi đưa thịt vào kho cấp đông thịt:

Cần bao bọc thịt cẩn thận trước khi đưa vào kho cấp đông thịt để tránh tình trạng phỏng lạnh trong quá trình đông lạnh do bị mất độ ẩm trên bề mặt. Phỏng lạnh làm thay đổi màu sắc của thịt và khiến thịt kém chất lượng và trở nên cứng hơn.

Hạn chế việc tẩm gia vị vì thịt có khuynh hướng gia tăng mùi vị khi đông lạnh, hành tỏi tiêu cũng khiến tăng nồng độ và biến thành vị đắng khi đông lạnh.

Thời gian trữ đông của thịt khoảng 8 – 12 tháng tùy loại.

Thịt trước khi chế biến cần được rã đông trong kho mát.

Cơ điện lạnh Foc Việt chuyên cung cấp lắp đặt kho cấp đông thịt, cấp đông thủy hải sản, và các loại kho lạnh bảo quản thực phẩm, bảo quản nông sản, kho lạnh bảo quản hạt giống….

Để có thêm thông tin chi tiết về kho cấp đông thịt, lắp đặt kho lạnh và báo giá cập nhật nhất, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: