Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0908060644
Hotline: 0908.303.505

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt bò ÚC cho các nhà hàng

Thịt bò vốn luôn là một trong những loại thực phẩm được ưa chuộng và phổ biến nhất trên thị trường. Các sản phẩm từ thịt bò có hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hiện nay, cùng với sự phát triển của các nhà hàng lẩu và nướng, lượng thịt bò – nguyên liệu chính của các món ăn đó, được tiêu thụ ngày càng nhiều.

Với các nhà hàng chuyên cung cấp các món sử dụng nguyên liệu từ thịt bò, việc xây dựng một kho lạnh bảo quản thịt bò sẽ giúp đảm bảo hương vị, kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm và giảm chi chí bảo quản.

Lợi ích lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt

  • Đảm bảo hương vị và dinh dưỡng

Sản phẩm được bảo quản trong kho lạnh sẽ không chịu tác động của các yếu tố nào khác từ bên ngoài nên giữ được thực phẩm ở chất lượng tốt nhất và đảm bảo giữ được đến 98% giá trị dinh dưỡng. Bởi vậy, sử dụng kho bảo quản sẽ giúp thịt giữ nguyên được hương vị khi đưa ra chế biến và sử dụng.

  • Đảm bảo an toàn thực phẩm

Việc sử dụng kho lạnh có thể hoàn toàn bảo quản được thịt ở chất lượng tốt mà không cần sử dụng thêm bất kỳ chất bảo quản nào khác. Thịt được bảo quản ở nhiệt độ thấp, đóng băng sự hoạt động và phát triển của các loại vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Thuận tiện khi sử dụng

Khi sử dụng kho, khách hàng có thể tích trữ các sản phẩm thịt khi chưa dùng đến và lấy ra sử dụng ngay sau khi giã đông. Tính chất này thích hợp với các nhà hàng, nơi lượng thịt cần bảo quản và tiêu thụ qua các ngày không giống nhau.

  • Tiết kiệm chi phí

Thay vì phải lắp đặt rất nhiều tủ lạnh để có thể bảo quản được hết lượng thịt mà nhà hàng đang có, một kho lạnh với kích thước phù hợp sẽ tốn ít chi phí đầu tư nhưng mang lại không gian và hiệu quả bảo quản tốt hơn cho sản phẩm.

Lưu ý trong bảo quản thịt bò

  • Nhiệt độ bảo quản

Với các loại thịt khác nhau, nhiệt độ bảo quản cần có sự điều chỉnh để giữ được hương vị thơm ngon nhất cho từng loại sản phẩm.

Thịt bò tươi để nhiệt độ thích hợp là – 3°

Thịt bò đã qua chế biến được bảo quản tốt nhất là -20°C

Trong trường hợp cần bảo quản cả hai loại thịt, không nên để lẫn với nhau mà chia ra thành các khu riêng để thịt đã chế biến không bị nhiễm vi khuẩn.

  • Đóng gói thịt bò khi cấp đông

Trước khi đưa vào kho lạnh, thịt bò cần được phân loại và đóng gói riêng biệt vào từng túi hoặc hộp.

Bọc thịt bằng nhiều lớp, ngăn không khí lạnh của kho có thể tiếp xúc trực tiếp với thịt. Cách làm này sẽ giữ được độ ẩm và màu sắc cho miếng thịt cũng như giữ được hương vị tốt nhất cho sản phẩm.